வணக்கம் !(Vanakkam) – Hello, Greetings!
நன்றி (Nandri) – Thank you
ஆம் (Aam) – Yes
இல்லை (Illai) – No
என்ன (Enna) – What
ஏன் (Aen) – Why
எவ்வளவு (Evvazhavu) – How much/many
எங்கே (Enge) – Where?
யார்? (Yaar?) – Who?
எது? (Yethu?) – Which?
யாரை? (Yaarai) – Whom?
யாருடைய ? (Yaarudaiya) – Whose
நல்லது (Nallathu) – Good
தவறான (Thavaraana) – Wrong
சரி (Sari) – Alright
எனது (Enathu) – My
நீங்கள் (Neengal) – You
எனக்கு (Enakku) – Me
உங்கள் (Ungal) – Your
நான் (Naan) – I
நாங்கள் (nNaangal) – We
அவள் (Aval)- She
அவர் (Avar)- He
அவர்கள் (Avargal) – They
அது (Athu) – It

Basic daily use Tamil words in Hindi

காலை (Kaalai) – Morning
மாலை (Maalai) – Evening
இரவு (Iravu) – Night
கை (Kai) ) – Hand
கால் (Kaai) – Leg
வீடு (Veetu) – House
உணவு (Unavu) – Food
நீர் (Neer) – Water
பணம் (Panam) – Money
கடை (Kadai) – Shop
பேசு (Pesu) – Speak/Talk
கவனி (Gavani) – Listen
கேள் (kel) – Ask
படி (padi) – Read
எழுது (ezhudhu) – Write
செய் (Sei) – Do
செல் (Sel) – Go
வா (Va) – Come
போகும் (Pogum) – Will go
வரும்(varum) – Will come

Basic daily use Tamil sentences in Hindi

  • வணக்கம், நீங்கள் எப்படி உள்ளீர்கள்? (Vanakkam, neengal eppadi ullirkal?) – – Hello, how are you?
  • நன்றி நண்பா (Nandri nanba) – Thank you friend
  • என் பேர் ஜோன் அக்பர் (En peir John Akbar) – My name is John Akbar
  • உங்கள் வீடு எங்கு உள்ளது? (Ungal veetu engu ullathu?) – Where is your house located?
  • நான் இங்கே வேலை செய்கிறேன் (Naan ingle velai seigiren) – I am working here.
  • எங்கு போகிறீர்கள்? (Engu pogireerkal?) – Where are you going?
  • நாம் எப்படி உணவு சமைக்க முடியும்? – (Naam eppadi unavu samaikka mudiyum) – How can we cook food?
  • நான் இப்போது வருகிறேன் (Naan ippothu varugiren) – I am coming now.
  • உங்களுக்கு என்ன தேவை? (Ungalukku enna thevai?) – What do you need?